Quân đội Nga bắt 2 linh mục DCCT Ukraine để trả đũa

 

Một tuyên bố chính thức từ chính quyền ở Donetsk nhấn mạnh rằng “tại thời điểm khám xét nhà thờ và nhà xứ liền kề trong khuôn viên của giáo xứ, cả hai linh mục đều đã bị bắt, nghĩa là, họ không thể kiểm soát những cơ sở này cũng như những hành động của các đại diện của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga. [Các linh mục] không thể chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với vũ khí và đạn dược bị cáo buộc tìm thấy trong đó.”

Các cáo buộc đó là “sự vu khống rõ ràng và sự buộc tội sai trái”, tuyên bố cho biết.

Văn phòng báo chí Donetsk đã so sánh các chiến thuật chiếm đóng của lực lượng Nga với cách tiếp cận của các cơ quan tình báo bí mật của Liên Xô, vốn đã phá hủy sự hiện diện của Giáo Hội Công giáo Hy Lạp Ukraine ở miền tây Ukraine vào những năm 1940.

Cho đến nay, cả Giáo Tỉnh lẫn Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế đều không liên lạc được với các linh mục bị bắt.

Nhưng các quan chức Giáo hội Công giáo Hy Lạp Ukraine nói rằng họ lo ngại các linh mục đang bị tra tấn, và sẽ bị buộc phải thú nhận sở hữu vũ khí và chất nổ trước khi bị kết án tù.

Các quan chức của Giáo hội Công giáo Ukraine đã nói rằng áp lực đối với các linh mục rất có thể là một hình thức trả đũa, bởi vì các quan chức an ninh Ukraine đã tiến hành, trong những tuần gần đây, một loạt các cuộc khám xét trong các tu viện và thủ phủ của giáo phận thuộc Tòa thượng phụ Giáo Hội Chính thống Ukraine-Moscow.

Các cuộc tìm kiếm ở Ukraine được cho là nhằm xác định các trung tâm phân phối tài liệu tuyên truyền của Nga và xác định các nhà lãnh đạo Chính thống giáo đang hỗ trợ các lực lượng xâm lược của Nga.

Thanh Tâm

Nguồn: http://dcctvn.org/

Quân đội Nga bắt 2 linh mục DCCT Ukraine để trả đũa

Nhãn:
Học viện Thánh Anphongsô