Đức Thánh Cha Phanxicô cầu nguyện cho các nạn nhân trong vụ cháy rừng ở Hawaii

 

Những ngôi nhà và tòa nhà bị phá hủy ở thị trấn Lahaina cuả Hawaii ở phía tây Maui. (Ảnh: AFP)


Trong một điện tín gửi cho Sứ Thần Tòa Thánh tại Hoa Kỳ, Đức Hồng Y Pietro Parolin chuyển tải nỗi buồn sâu sắc của Đức Thánh Cha về “sự mất mát về nhân mạng và sự tàn phá do cháy rừng gây ra” ở Hawaii, và đảm bảo với những người bị ảnh hưởng bởi các vụ cháy trong lời cầu nguyện của Đức Thánh Cha.

“Đức Thánh Cha Phanxicô vô cùng đau buồn khi biết về thiệt hại nhân mạng và sự tàn phá do cháy rừng gây ra trên đảo Maui của Hawaii,” bức điện do Hồng y Quốc vụ khanh Pietro Parolin gửi cho Sứ thần Tòa thánh tại Hoa Kỳ, Đức Tổng Giám mục Christophe Pierre, cho biết.

Bức điện ghi nhận “sự liên đới của Đức Thánh Cha với tất cả những người đang chịu đựng thảm kịch này, đặc biệt là những người có người thân đã chết hoặc mất tích.”

Thảm họa thiên nhiên lớn nhất trong một thế hệ

Theo Thống đốc Hawaii, Josh Green, ít nhất 55 người đã thiệt mạng trong các vụ hỏa hoạn chết chóc này, với hàng nghìn người khác phải sơ tán và cần nhà ở ngay lập tức. Các nhà chức trách cũng báo cáo rằng khoảng 1.000 người vẫn mất tích. “Chúng ta đang nói về thảm họa thiên nhiên lớn nhất trong thế hệ này ở Hawaii,” thống đốc cho biết, đồng thời cho biết thêm rằng số người chết dự kiến sẽ tăng lên khi các đội cứu hộ tìm kiếm những người sống sót.

Hàng ngàn người đã tìm nơi ẩn náu trong những nơi trú ẩn tạm thời, trong khi khách du lịch và du khách đang cố gắng rời đảo. Trong khi đó, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp và cam kết rằng “mọi tài sản chúng tôi có sẽ dành sẵn” cho người dân Hawaii.

Cầu nguyện cho các nạn nhân và nhân viên cứu hộ

Bức điện tín của Đức Hồng Y Parolin đảm bảo với các nạn nhân của vụ hỏa hoạn về lời cầu nguyện của Đức Thánh Cha Phanxicô cho những người đã chết, cũng như cho những người bị thương hoặc phải di dời, “cũng như cho những người ứng cứu đầu tiên và nhân viên cấp cứu.”

Cuối cùng, “như một dấu hiệu cho thấy sự gần gũi thiêng liêng của ngài,” bức điện viết, “Đức Thánh Cha sẵn lòng khẩn cầu cho tất cả người dân Maui các phúc lành sức mạnh và bình an của Thiên Chúa.”

Christopher Wells

Nguồn: vaticannews.va 


Đức Thánh Cha Phanxicô cầu nguyện cho các nạn nhân trong vụ cháy rừng ở Hawaii

Labels:
Học viện Thánh Anphongsô