NHỊP SỐNG HỌC VIỆN GIỮA MÙA COVID: "TẠ ƠN NGHĨA NẶNG TÌNH SÂU"

 

TẠ ƠN NGHĨA NẶNG TÌNH SÂU

Mỗi khi chiều về, anh em tu sĩ thiện nguyện không “ngồi hát bên dòng sông,” mặc dù bệnh viện dã chiến này rất gần sông Sài Gòn thơ mộng! Nhưng chúng tôi được chứng kiến và cùng chia sẻ niềm vui hạnh phúc của những anh chị em được xuất viện sau quá trình điều trị Covid.

Trong khâu tiếp nhận, có những tu sĩ đã từng chứng kiến những giọt nước mắt buồn phiền, lo lắng và xen lẫn hoang mang của những chị em bệnh nhân mới nhập viện. Họ sợ vì không biết mình sẽ như thế nào khi chiến đấu với con virus này. Họ lo vì ở nhà còn những người thân không biết bây giờ ra sao… Cảm xúc lẫn lộn và rối bời. Thế rồi, mấy hôm nay được chứng kiến những nụ cười và ánh mắt bình an rạng ngời của các anh chị em được bình phục và được xuất viện, các tu sĩ chúng tôi tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho họ, cho các bệnh nhân còn đang điều trị. Theo số thống kê của bệnh viện, trong 5 ngày gần đây đã có hơn 600 bệnh nhân được xuất viện.

niềm vui bn xuất viện

Xin chia sẻ với mọi người câu chuyện đẹp hôm nay: trong lúc anh chị em xuất viện đang đứng đón xe thì một chiếc xe 50 chỗ lao đến giữa mấy chiếc taxi, bác tài trong bộ áo bảo hộ đến từng nhóm người nói to: “Lên xe về nè, hổng lấy tiền đâu!” Rồi nhiều người leo lên xe để được đưa về miễn phí. Có lẽ, đây là câu nói hay nhất và “đốn tim” nhất trong ngày. Tự nhiên thấy yêu cuộc sống này vì đây đó trong cơn kinh hoàng của đại dịch vẫn có những tấm lòng vàng ánh lên màu hy vọng và mến thương.

niềm vui bn xuất viện

niềm vui bn xuất viện

Trong ánh nhìn đức tin, tôi nhìn lên Chúa Giêsu của chúng ta. Đang khi trần gian chìm trong bóng đêm của tội lỗi và sự chết, con người ngụp lặn trong đau khổ và tuyệt vọng, thì Chúa Giêsu đã đến, đã ôm lấy tất cả và đưa lên chuyến xe nghĩa tình là thập giá và đem tất cả về đoàn tụ trong gia đình của Thiên Chúa. Chúa Giêsu là tình yêu, là hy vọng và là vị lương y chữa lành mọi tật bệnh linh hồn và thể xác. Xin hát lên lời tạ ơn Chúa:

“Tạ ơn nghĩa nặng tình sâu,

Muôn phương Lời nối nhịp cầu tin vui.

Tháng năm xuôi ngược dòng đời

Có Trời có đất, có người có ta” (Lm. Vũ Khởi Phụng) 

Bệnh viện dã chiến số 12, ngày 4 tháng 8 năm 2021

Giuse Lương Tùng, C.Ss.R.

Mỗi khi chiều về, anh em tu sĩ thiện nguyện không “ngồi hát bên dòng sông,” nhưng chứng kiến và cùng chia sẻ niềm vui hạnh phúc với bệnh nhân

Học viện Thánh Anphongsô