LỄ CHIA TAY CÁC TU SĨ TÌNH NGUYỆN TẠI BỆNH VIỆN DÃ CHIẾN SỐ 12

 

CHIA TAY
CHIA TAY

Vào lúc 7:30, ngày 23 tháng 8 năm 2021, 17 tu sĩ tình nguyện đợt 1 sau một tháng phục vụ tại Bệnh viện Dã chiến số 12, P. An Khánh, Tp. Thủ Đức, đã chia tay với Ban Lãnh đạo và đội ngũ y bác sĩ bệnh viện. Trong buổi chia tay, đại diện chính quyền thành phố có sự hiện diện của ông Vũ Mạnh Hải, Trưởng ban Dân tộc, Tôn giáo UBMTTQ Thành phố, ông Nguyễn Trung Thành, trưởng ban Dân tộc, Tôn giáo Thành uỷ Thành phố.

CHIA TAY

Thay mặt Ban Lãnh đạo và y bác sĩ bệnh viện dã chiến số 12, BS. Phạm Đăng Trọng Tường, Giám đốc bệnh viện, đã nói lên tâm tình của mình: “Tôi xin được nói lên lời cảm ơn quý sơ, quý thầy trước khi chia tay. Phải nói là sự đóng góp của quý tu sĩ thiện nguyện là vô cùng to lớn, không chỉ là bề rộng nhưng còn là bề sâu. Bởi vì, các vị đã làm việc với cái tâm, với sự tận tuỵ, lòng yêu mến các bệnh nhân ở đây. Bây giờ, các sơ các thầy ra về đã để lại khoảng trống lớn trong bệnh viện. Nhưng không biết nói gì hơn, chúc quý sơ quý thầy và toàn thể gia đình mọi sự bình an, luôn được an khang, mạnh khoẻ và mọi sự may lành.” Đại diện chính quyền thành phố, ông Vũ Mạnh Hải phát biểu: “Sau một thời gian tham gia chống dịch và mang lại kết quả vô cùng khích lệ, chúng tôi muốn nói lên lời cám ơn đến quý sơ quý thầy. Quý tu sĩ đã nêu cao tinh thần hiến thân phụng sự, nhất là đã can đảm dấn thân vào nơi nguy hiểm tuyến đầu để phục vụ các bệnh nhân Covid và hỗ trợ các bác sĩ về sức lực cũng như tinh thần. Sự đóng góp này được chính quyền và nhân dân ghi nhận và biết ơn.” Ông cũng chia sẻ vui bên lề: “Đời tôi sống đến nay 60 mấy năm mà chưa bao giờ thấy có giai đoạn lịch sử nào đặc biệt như thế này, chỉ vì đại dịch. Trên thế giới cũng không có nước nào làm được như Việt Nam, là huy động lực lượng tu sĩ dấn thân phục vụ chống dịch như thế. Quý sơ quý thầy rất đặc biệt!” Thay mặt cho các tu sĩ thiện nguyện, thầy Phêrô Nguyễn Bảo Vinh, DCCT, cũng có đôi lời: “Đại diện cho anh chị em tu sĩ xin được gửi lời tri ân đến quý bác sĩ trong Ban Giám đốc bệnh viện đã cho anh chị em tu sĩ cơ hội được phục vụ những người gặp đau khổ vì dịch bệnh. Chắc hẳn chúng em chưa làm được gì nhiều để hỗ trợ các bác sĩ, nhân viên y tế ở đây nhưng chúng em vui vì đã cố gắng hết mình trong mọi công việc. Còn gì thiếu sót, xin quý bác sĩ cũng thông cảm bỏ qua.” Cuối cùng, các tu sĩ nhận quà tặng và biểu dương của Uỷ ban MTTQ Thành phố, và cùng nhau chụp những bức hình lưu niệm. Sau đó, các tu sĩ lên xe để đến nơi cách ly được sắp đặt trước và sẽ ở khoảng 2 tuần. Được biết, tại bệnh viện này vẫn còn 19 tu sĩ và tín hữu Công giáo, Phật giáo tiếp tục ở lại phục vụ và hỗ trợ các bệnh nhân.

Có thể nói, đây là trải nghiệm thật đẹp trong cuộc đời dâng hiến của các tu sĩ trẻ thuộc Tổng Giáo phận Sài Gòn. Chúng ta hãy tiếp tục cầu xin Thiên Chúa xót thương và ra tay quyền năng đẩy lùi dịch bệnh đang gây đau khổ cho rất nhiều mảnh đời, nhiều gia đình trên quê hương Việt Nam.

Một số hình ảnh khác:

Ngày 23 tháng 8 năm 2021, 17 tu sĩ tình nguyện đợt 1 sau một tháng phục vụ tại Bệnh viện Dã chiến số 12, P. An Khánh, Tp. Thủ Đức, đã chia tay để trở

Học viện Thánh Anphongsô