NHỊP SỐNG HỌC VIỆN GIỮA MÙA COVID: "THƯ CỦA 5 ANH EM THIỆN NGUYỆN VIÊN ĐỢT 2 GỬI VỀ HỌC VIỆN"

Chúng con xin kính chào Cha Giám đốc, quý Cha và toàn thể Anh Em Học viện. Vậy là đã trải qua 2 ngày chúng con đi xa mái nhà Học viện tham gia nhóm thiện nguyện.

Ngày thứ nhất (11/8), buổi sáng chúng con được đưa đến khách sạn Little Brick trên đường Bùi Thị Xuân, Quận 1, là nơi chúng con sẽ lưu trú trong thời gian tham gia nhóm thiện nguyện. Buổi sáng chúng con nhận phòng ở (2 người 1 phòng), buổi chiều được kiểm tra Covid và chờ đợi kết quả.

Ngày thứ hai (12/8), buổi sáng cũng vẫn đang trong quá trình chờ đợi kết quả xét nghiệm, nên anh em cũng khá rảnh. Đến đầu giờ chiều hôm nay thì kết quả được báo cáo là tất cả đều âm tính. Vậy là chúng con được xe đưa đến bệnh viện dã chiến số 16 tại quận 7 (khoảng cách tầm khoảng 12 km) để tham gia tập huấn kỹ năng phòng chống dịch bệnh cũng như công việc mà các thiện nguyện viên sẽ tham gia phục vụ.

Tại bệnh viện dã chiến, tất cả các thiện nguyện viên (62 người) sẽ được chia là 2 nhóm: 1 nhóm phục vụ tại khu vực có các bệnh nhân có triệu chứng nhẹ, 1 nhóm sẽ tham gia phục vụ tại khu vực có bệnh nhân có triệu chứng nặng hơn. Tất cả 5 anh em chúng con đăng ký tham gia vào nhóm có bệnh nhân có triệu chứng nặng hơn. Chúng con tin Chúa luôn đồng hành cùng chúng con nhờ lời nguyện cầu của quý cha và anh em Học viện. Vì chúng con xác tín rằng: “Việc phục vụ càng gây nguy hiểm cho bản thân mình thì tình yêu càng được diễn tả cách mạnh mẽ.”

Ngày mai (13/8), chúng con sẽ chính thức bắt tay vào việc phục vụ.

Xin quý cha và toàn thể anh em Học viện thêm lời cầu nguyện cho chúng con.

Thay lời nhóm thiện nguyện

Antôn Nguyễn Quốc Báu

*Một số hình ảnh:

lúc chia tay
Cha Giám đốc và quý Thầy Học viện tiễn chân 5 Thầy lên đường
lúc chia tay
lúc chia tay
lúc chia tay
lúc chia tay
lúc chia tay
5 Thầy hành trình rời Học viện lên đường tham gia tình nguyện đợt 2
Quà tặng của Ban tổ chức dành cho mỗi tình nguyện viên
Các tình nguyện viên tham gia tập huấn tại bệnh viện

Tất cả các thiện nguyện viên đều xác tín rằng: “Việc phục vụ càng gây nguy hiểm cho bản thân mình thì tình yêu càng được diễn tả cách mạnh mẽ.”

Học viện Thánh Anphongsô