Giao lưu bóng đá mừng Chúa Phục Sinh

Hội Thánh đã bước vào giai đoạn chuẩn bị cho Thượng Hội đồng Giám mục thế giới XVI, với chủ đề hướng tới một Hội Thánh hiệp hành: hiệp thông, tham gia và sứ vụ. Đây là một thôi thúc của Chúa Thánh Thần qua việc lắng nghe nhau, hầu có thể hiệp thông và tham gia sứ vụ loan báo Tin Mừng cách hiệu quả nhất cho thế giới hôm nay. Trong tinh thần đó, Học viện Dòng Chúa Cứu Thế tổ chức giải bóng đá giao lưu giữa 4 Hội Dòng: Dòng Thừa Sai Đức Tin, Dòng Thánh Thể, Dòng Lasan và Dòng chủ nhà – Dòng Chúa Cứu Thế. Các trận đấu không chỉ có ý nghĩa giúp các cầu thủ rèn luyện thể lực mà còn giúp giải tỏa căng thẳng sau những ngày học hành, nghiên cứu cũng như sau những dài cách ly vì đại dịch Covid và cũng là để giúp các sinh viên sống tinh thần hiệp thông huynh đệ theo lời mời gọi hướng tới tinh thần hiệp hành của Hội Thánh.
        Trong buổi khai mạc, cha Giám đốc Học viện Dòng Chúa Cứu Thế, Giuse Đỗ Đình Tư đã nhắn nhủ các sinh viên: Đây là cơ hội và là thời điểm thích hợp để các Hội Dòng giao lưu với nhau, vừa mừng sự kiện trọng đại nhất của Hội Thánh - Đại lễ Phục Sinh và để gắn kết, thấu hiểu nhau giữa một Hội Thánh cùng tiến bước trong công cuộc Loan báo Tin Mừng cho thế giới.
        Có thể nói, hai trận đấu đầu tiên giữa Dòng Lasan với Dòng Thánh Thể và Dòng Chúa Cứu Thế với Dòng Thừa Sai Đức Tin diễn ra hết sức căng thẳng và kịch tính. Các cầu thủ đều đang sung sức và mong muốn mang về vinh quang, chiến thắng cho Hội Dòng của mình. Mặc dù sức nóng của hai trận này được đẩy lên đến ngộp thở nhưng không vì thế mà thiếu đi những pha bóng đẹp mắt; những đường chuyền, những đường kiến tạo làm mãn nhãn khán giả. Ngoài ra, những tràng pháo tay háo hức đến những tiếng cười giòn giã của khán giả cũng làm cho sức nóng của trận đấu được đẩy lên cao hơn nữa.
        Buổi giao lưu bóng đá này chia làm ba lượt trận, đá theo vòng tròn, đội nào cao điểm nhất sẽ chiến thắng. Hôm nay thời tiết ít gió và khá nắng nóng, thế nhưng không hề có một sự va chạm nào dẫn đến chấn thương cũng như không có một chiếc thẻ vàng nào được rút ra sau 6 trận đấu. Có thể nói đây là một tiền lệ hiếm khi xảy ra trong các chương trình bóng đá. Kết quả trận đấu, đội chủ nhà Dòng Chúa Cứu Thế có số điểm nhỉnh hơn một chút so với ba đội còn lại có lẽ nhờ quen thuộc mặt sân hơn các Hội Dòng khác.
        Sau những trận đấu căng thẳng, học viện Dòng Chúa Cứu Thế đã chuẩn bị xong những món ăn ngon được trưng bày sẵn tại Nhà Ngói. Đây cũng là lúc thành viên của các Hội Dòng có cơ hội chia sẻ, giao lưu với nhau trong bữa ăn huynh đệ ấm áp tình người.
        Trong giây phút trao giải, quý Cha trong Ban Giám đốc Học viện Dòng Chúa Cứu Thế cũng đã chuẩn bị xong một khung hình được chụp trong buổi khai mạc kèm đó là một kỉ niệm chương. Cha Giám đốc học viện cũng cám ơn và tri ân các Hội Dòng Thừa Sai Đức Tin, Dòng Thánh Thể, Dòng Lasan đã nhận lời mời đến tham gia buổi giao lưu bóng đá. Sự hiện diện của các Hội Dòng nói lên một sự hiệp thông sâu xa trong tinh thần huynh đệ và trong niềm vui mừng Chúa Phục Sinh. Kết thúc buổi giao hữu, ai cũng mong muốn sẽ có một giải đấu gần nhất để các sinh viên lại có cơ hội giao lưu, hiểu biết nhau nhiều hơn.

                                                                         Học viện Thánh Anphongsô, DCCT
      

Giao lưu bóng đá mừng Chúa Phục Sinh, Giao lưu bóng đá trong tinh thần hiệp thông, Giao lưu bóng đá mừng giữa các Học viện

Labels:
Học viện Thánh Anphongsô