KỲ THI TUYỂN SINH VÀO HỌC VIỆN THÁNH ANPHONGSÔ THUỘC TỈNH DÒNG CHÚA CỨU THẾ VIỆT NAM NĂM 2022

Hôm thứ bảy ngày 02/04/2022, Học viện Thánh Anphongsô thuộc Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam đã tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào hai phân khoa Triết học và Thần học của Học viện năm 2022. Đã có 91 thí sinh đến từ 18 Hội Dòng nam khác nhau, trong đó có 80 thí sinh dự thi vào phân khoa Triết học và 11 thí sinh dự thi vào phân khoa Thần học của Học viện.
        Vào lúc 6:30, các thí sinh đã có mặt đông đủ tại Học viện sau khi đã được kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn và tuân thủ việc đeo khẩu trang để phòng ngừa Covid-19. Trong thời gian chờ đợi đến giờ khai mạc kỳ thi, các thí sinh đã đi tham quan Học viện và dùng một ít bánh, trái cây, nước uống và cafe mà Học viện đã chuẩn bị sẵn.
        Kỳ thi tuyển sinh năm nay gồm 3 môn gồm: Giáo lý, Việt Văn và Ngoại ngữ.
      Đúng 7:00, Cha Giuse Đỗ Đình Tư, Giám đốc Học viện, đã khai mạc kỳ thi tuyển sinh vào Học viện Thánh Anphongsô năm 2022. Trước hết, ngài gửi lời cám ơn đến quý Bề Trên của các Hội Dòng đã tin tưởng và quý mến Học viện qua việc gửi gắm các anh em đến tham dự kỳ thi do Học viện tổ chức hôm nay. Tiếp đến, Cha cũng thay lời cho Học viện xin được hoan nghênh và chào đón tất cả anh em đã đến đây để tham dự kỳ thi này. Sau đó, Cha Giám đốc cũng đã có vài lời động viên khích lệ tinh thần các thí sinh đến dự thi, ngài nói: tất cả chúng ta là những người bước theo Chúa Kitô trên con đường tận hiến vì nước trời, và mong ước là được trở nên đồng hình đồng dạng với Đức Kitô, ngang qua việc không ngừng học hỏi, nghiên cứu và sống căn tính là một người môn đệ trung tín của Người. Cuối cùng, Cha Giám Đốc cùng với các thí sinh dâng lời cầu xin ơn Chúa Thánh Thần đến thánh hoá kỳ thi, và ngài chúc cho tất cả các thí sinh có một kỳ thi tốt đẹp và đạt được thành tích cao nhất.
        Tiếp đến, Cha Giám học Antôn Nguyễn Văn Dũng đã thông báo giờ thi và các môn thi. Sau đó ngài phổ biến một vài lưu ý, nhắc nhở thí sinh đến dự thi, cũng như vài lời nhắn nhủ tới các thí sinh cần làm bài một cách trung thực. Sau 10 phút khai mạc gặp gỡ, tất cả các thí sinh cầm theo giấy báo dự thi đến trước phòng thi của mình, chờ đợi các giám thị đọc tên để bắt đầu vào phòng thi.
        7:30, các thí sinh bắt đầu thi môn Giáo lý, sau đó nghỉ giải lao 20 phút và dùng bữa lỡ.
           9:00, các thí sinh tiếp tục thi môn thứ hai là Việt văn.
        11:00, các thí sinh dùng cơm trưa và nghỉ trưa ngay tại Học viện cho đến 13:30.
        14:00, các thí sinh tiếp tục thi môn Ngoại ngữ.
      Vào lúc 15:30, các thí sinh đã hoàn thành kỳ thi do Học viện Thánh Anphongsô thuộc Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam tổ chức năm nay và đã ra về trong niềm vui vì đã hoàn thành bài thi cách tốt nhất theo khả năng của mỗi người. Cuối cùng Cha Giám học của Học viện Thánh Anphongsô thông báo kỳ thi đã kết thúc và cho biết, các thí sinh sẽ nhận được kết quả thi sau một tuần nữa.


Học viện Thánh Anphongsô, DCCT.

kỳ thi tuyển sinh vào Học viện Thánh Anphongsô năm 2022, Học viện Thánh Anphongsô tuyển sinh năm 2022

Labels:
Học viện Thánh Anphongsô