Ngày gặp mặt quý Ân nhân, Thân nhân của Học viện DCCT Việt Nam

Sáng thứ Bảy, 01/10/2022, tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp thuộc Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, 38 Kỳ Đồng, Phường 9, quận 3, Tp HCM đã diễn ra ngày gặp mặt các ÂN NHÂN, THÂN NHÂN của Học viện Thánh Anphongsô.

Tham dự ngày gặp mặt hôm nay có: Cha Đaminh Nguyễn Đức Thông, Phó giám tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, các cha trong Ban giám đốc Học viện Thánh Anphongsô, các cha thuộc cộng đoàn Tỉnh, cộng đoàn Sài Gòn, và một số quý cha, quý thầy, các em Dự Tập và Dự Tu thuộc Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam cùng hơn 1500 Ân nhân, Thân nhân của Học viện Thánh Anphongsô.

8h:00, Chương trình đón tiếp và giao lưu văn nghệ giữa quý thầy Học viện và các Ân nhân, Thân nhân được bắt đầu. Với chủ đề: Nhịp Bước Song Hành”, ngang qua những tiết mục văn nghệ, quý thầy Học viện muốn gửi đến quý Ân nhân, Thân nhân lời cảm ơn bày tỏ tâm tình tri ân, cảm mến. Bởi vì các Ân nhân, Thân nhân là những người vẫn luôn âm thầm nỗ lực cộng tác với nhà Dòng trong công cuộc đào tạo và nuôi dưỡng ơn gọi linh mục, tu sĩ thừa sai của Dòng Chúa Cứu Thế.

9:45, mọi người được mời gọi bước vào giờ Hành hương kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp và sau đó là Thánh lễ. Trong bài giảng lễ, cha Phó Giám Tỉnh, Đaminh Nguyễn Đức Thông C.Ss.R. đã gợi nhắc cộng đoàn về tâm tình đơn sơ và phó thác của Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu - vị thánh mà Giáo Hội mừng kính hôm nay, cách riêng tại Việt Nam. Một gương mẫu của hy sinh thầm lặng, với những cử nhỏ nhỏ bé, nhưng mang đến muôn vàn ơn ích thiêng liêng cho dân Chúa được hưởng nhờ. Cùng với đó, cha chủ tế tha thiết mời gọi cộng đoàn cùng chung lòng với thao thức mà nhà Dòng đang hướng tới, cách riêng trong việc đào tạo các thế hệ tu sĩ kế thừa, trong tinh thần bác ái và nhiệt thành. Chắc chắn những hy sinh quảng đại của các vị Ân nhân, Thân nhân sẽ được Chúa đoái thương chúc lành.

Sau Thánh lễ, mọi người đã cùng nhau chia sẻ niềm vui qua bữa ăn huynh đệ ấm cúng đầy tình yêu thương. Mỗi người đã chọn cho mình những món ăn và những chỗ thuận tiện, để có thể vừa thưởng thức ẩm thực, vừa xem văn nghệ và vừa có thể trò chuyện với quý Cha, quý thầy một cách thoải mái nhất trong tinh thần của gia đình. Chính các thầy trong bộ áo Dòng truyền thống, là những người trực tiếp phục vụ bữa ăn cho các vị Ân nhân, Thân nhân đã tạo nên một bầu khí vui tươi tràn ngập khung cảnh của ngày gặp mặt.

Kết thúc ngày gặp gỡ, mọi người đã ra về trong niềm vui và nhận nơi quý thầy một món quà nhỏ bé gói gọn tâm tình của quý thầy ngang qua cuốn Lịch công giáo được chính các thầy thiết kế và làm nên.

Tạ ơn Chúa một ngày gặp gỡ đã diễn ra một cách tốt đẹp. Xin Thiên Chúa, qua lời bầu cử đầy yêu thương của Mẹ Maria – Mẹ Hằng Cứu Giúp, ban xuống trên quý Ân nhân, Thân nhân muôn vàn ơn thánh và bình an của Ngài trong suốt cuộc đời. 

Học viện thánh Anphongsô, DCCT

Labels:
Học viện Thánh Anphongsô