Các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế Brazil điều hành dự án cung cấp an ninh lương thực cho hơn 120 trẻ em

 


Hunger of Love’ (Khát khao Tình Yêu thương) cung cấp an ninh lương thực và dinh dưỡng cho trẻ em trong hoàn cảnh dễ bị tổn thương ở bang Espírito Santo; với tiêu đề này trên trang web của Hội đồng Giám mục Brazil, các Giám mục báo cáo về một dự án đang diễn ra của các Tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế.

Dự án ‘Hunger of Love’ là một trong những dự án được Ban Giám đốc Quỹ Liên đới Quốc gia (SNSF) phê duyệt để tiếp nhận các nguồn lực từ Cuộc lạc quyên Liên đới Quốc gia của Chiến dịch Huynh đệ 2022. Dự án được phát triển để đáp ứng nhu cầu của trẻ em và thanh thiếu niên sống trong hoàn cảnh dễ bị tổn thương về kinh tế và xã hội ở khu phố Nova Rosa da Penha thuộc bang Espírito Santo.

Dự án ‘Hunger of Love’ cung cấp an ninh lương thực và dinh dưỡng cho khoảng 120 trẻ em và thanh thiếu niên trong khu vực lân cận. Bữa sáng, đồ ăn nhẹ, bữa trưa và bữa tối được cung cấp hàng ngày cho những người đến với Trung tâm Xã hội Obra Nova Geração của Dòng Chúa Cứu Thế, người thực hiện dự án.

Tại không gian này, ngoài các bữa ăn hàng ngày (sáng và chiều), các bữa ăn nhẹ và bữa chính còn được phục vụ cho các cuộc họp hai tháng một lần, các bữa tiệc và các sự kiện bên ngoài với phụ huynh và cộng đồng nói chung.

Dự án được sự chấp thuận của Dòng Chúa Cứu Thế để củng cố và liên tục, cung cấp không gian vật chất và trang thiết bị để thực hiện, cũng như một nhóm chuyên gia đồng hành và giám sát dự án thông qua các cuộc họp thường kỳ.

Hunger of Love’ là một trong những dự án được lựa chọn bởi Quỹ Liên đới Quốc gia (FNS) của Hội đồng Giám mục Quốc gia Brazil (CNBB), với tác động xã hội, dựa trên việc giúp đỡ các tình huống mất an ninh lương thực và dễ bị tổn thương xã hội.

Năm nay, lấy cảm hứng từ Chiến dịch Huynh đệ 2023, với phương châm là đấu tranh chống nạn đói, Cuộc lạc quyên Liên đới Quốc gia được tổ chức tại các cộng đồng Công giáo vào ngày 2 tháng 4, Chúa Nhật Lễ Lá. Với sự đóng góp của mình, anh chị em giúp Giáo hội khỏa lấp cơn đói của nhiều người hơn ở Brazil thông qua các dự án như thế này do Quỹ Liên đới Quốc gia hỗ trợ.

Dòng Chúa Cứu Thế đang thực hiện một hành động tích cực và có tính biến đổi trong ‘thế giới bị tổn thương’ bởi tình trạng bất bình đẳng xã hội. Ở Espírito Santo (Brazil), các Tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế đang hiện diện tại Nova Rosa da Penha/Cariacica-ES, nơi họ phục vụ, với lòng nhiệt thành tông đồ, Giáo xứ Thánh Gia và Trung tâm Công tác Xã hội Nova Geração. Sự hiện diện của Dòng Chúa Cứu Thế được công nhận trên toàn thế giới vì vai trò mạnh mẽ của họ trong lĩnh vực truyền thông, loan báo Tin Mừng, truyền giáo và công tác xã hội. Hàng tháng ở Nova Rosa da Penha, Công tác Xã hội Santa Dulce dos Pobres và Trung tâm Thế hệ Mới (CNG) trực tiếp phục vụ gần 300 gia đình. Có hơn 1.200 người được hưởng lợi.

Hoàng Thịnh (theo Scala News)

Nguồn https://dcctvn.org

Các Tu Sĩ Dòng Chúa Cứu Thế Brazil Điều Hành Dự Án Cung Cấp An Ninh Lương Thực Cho Hơn 120 Trẻ Em

Học viện Thánh Anphongsô