Đại hội Anphongsô lần thứ 21: Cùng nhau lên đường trong tinh thần Truyền giáo

 

Cuộc họp mặt của đại gia đình Anphongsô năm nay đã là năm thứ 21. Chủ đề cho cuộc họp mặt năm nay là: “Gia đình Anphongsô: Cùng nhau lên đường trong tinh thần Truyền giáo - Journeying Together in the spirit of Mission,” nhằm mục đích thúc đẩy sự kết nối mạnh mẽ hơn giữa các Tu hội có chung linh đạo với Thánh Anphongsô Maria de Liguori. Khi chúng ta tụ họp để tạ ơn Thiên Chúa vì tình yêu và lòng thương xót vô biên của Ngài, chúng ta trung thành thực hiện các đặc sủng riêng của mình được Chúa Thánh Thần hướng dẫn.

Sau ba năm không thể tụ họp vì đại dịch Covid-19 bùng phát toàn cầu, Gia đình Alphonsô gồm bảy Hội Dòng, đang tụ họp lại với nhau. Các Tu hội này bao gồm: Dòng Chúa Cứu Thế (CSsR), Dòng Chúa Cứu Thế Chí Thánh (OSsR), Dòng Truyền giáo Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp (MPS), Dòng Nữ tu Hiến sĩ Chúa Cứu Thế (OSR), Dòng Nữ tu Bác ái Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp (BPS), Dòng Nữ tu Thánh Gioan Tẩy Giả (CSSJB), và Dòng Nữ tu Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp (SOLPH).

Vào ngày 8 tháng 10 năm 2023, cuộc tụ họp rất được mong đợi đã diễn ra tại Chủng viện Truyền giáo Thánh Clement, Cubao, Thành phố Quezon, do Dòng Chúa Cứu Thế tổ chức. Sự kiện được chờ đợi từ lâu này đã quy tụ các thành viên của Gia đình Alphonsô, đánh dấu một thời điểm quan trọng trong hành trình tâm linh chung của các Hội dòng. Sự kiện được chính thức khai mạc với Thánh lễ do cha Piotr Chyla, CSsR, Giám đốc Trung tâm Linh đạo Dòng Chúa Cứu Thế ở Rôma, chủ trì. Trong bài giảng, ngài kêu gọi các tham dự viên khám phá cội nguồn của các Dòng tu tương ứng của mình, khuyến khích mọi người đào sâu vào lịch sử phong phú và các đặc sủng đã hình thành nên căn tính đời tu của mình. Những lời thông thái của Cha Chyla vang vọng trong trái tim những người tham dự. Ngài củng cố quan niệm về sự cam kết kiên định đối với ơn gọi của mỗi người, nhắc nhở mọi người rằng ơn gọi của họ không chỉ mang tính cá nhân mà còn không thể thiếu đối với sứ mệnh lớn hơn mà tất cả họ cùng chia sẻ.Một trong những khoảnh khắc hấp dẫn nhất của buổi họp mặt là cuộc thảo luận về bản chất của những người truyền giáo và mối liên hệ sâu sắc giữa sứ mệnh của họ và đức tin của họ nơi Chúa. Cuộc thảo luận này cung cấp một nền tảng cho những người tham gia chia sẻ kinh nghiệm và quan điểm đa dạng của họ. Nó nhấn mạnh ý tưởng rằng sứ mệnh không chỉ đơn thuần là nhiệm vụ mà còn bắt nguồn sâu xa từ những lời giảng dạy và tình yêu thương của Chúa chúng ta. Gia đình Alphonsô kết thúc cuộc thảo luận này với sự hiểu biết sâu sắc hơn về vai trò truyền giáo của mỗi người và cam kết mạnh mẽ hơn đối với sứ mệnh thiêng liêng chung của họ.

Cuộc họp mặt do Dòng Chúa Cứu Thế chủ trì là một ngày để trẻ hóa tinh thần, suy tư và hiệp nhất. Với sự dướng dẫn của cha Piotr Chyla, C.Ss.R, việc khám phá nguồn gốc Hội dòng và cuộc thảo luận về bản chất truyền giáo, tất cả đều góp phần tạo nên một sự kiện củng cố mối liên kết của Gia đình Alphonsô và hành trình chung của họ trong tinh thần truyền giáo. Cùng nhau, họ đã chứng tỏ rằng họ không chỉ là một tập hợp các cá nhân, nhưng là một gia đình gắn kết bởi một mục đích và sứ mệnh chung. Để làm mới quyết tâm của mình, họ tiếp tục những bài học kinh nghiệm, tình bạn đã có và những kỷ niệm được chia sẻ. Họ tiếp tục cuộc hành trình cùng nhau trong tinh thần truyền giáo, biết rằng, với tư cách là Gia đình Alphonsô, họ có khả năng làm được những điều vĩ đại.


Sem. Zebaztian Karl Ranches

Post. Ronel Vega

Nguồn: cssr.news


Đại hội Anphongsô lần thứ 21: Cùng nhau lên đường trong tinh thần Truyền giáo

Học viện Thánh Anphongsô