Học viện thánh Anphongsô: Hội thao mừng xuân Giáp Thìn 2024

 


Chiều thứ Bảy ngày 20/01/2024, Học viện thánh Anphongsô tổ chức buổi hội thao mừng xuân Giáp Thìn 2024 nhằm mục đích nâng cao thể chất và thắt chặt tình huynh đệ giữa các sinh viên đang học tại học viện.

Thành phần tham dự buổi hội thao gồm gần 190 quý thầy sinh viên đang theo học tại học viện thánh Anphongsô. Các thầy thi đấu theo các lớp, từ lớp Triết I đến lớp Thần IV, với 3 nội dung thi đấu: bóng đá, bóng bàn và bi-da.

Đúng 14h45, buổi hội thao chính thức được khai mạc. Trong giờ khai mạc có sự hiện diện của cha Giám đốc Học viện Giuse Nguyễn Ngọc Bích, quý cha trong Ban giám đốc Học viện thánh Anphongsô và đông đảo quý thầy sinh viên học viện. Trong bài phát biểu khai mạc, cha Giám đốc Giuse nhấn mạnh buổi hội thao không phải là một cuộc vui chơi giải trí đơn thuần, nhưng là một hoạt động ngoại khóa nằm trong chương trình đào tạo của học viện. Ngài cũng nhắc tới khía cạnh quan trọng của việc thi đấu thể thao là vượt lên chính mình, hiểu và biết tôn trọng đối thủ, đồng thời nâng cao tinh thần liên đới.

Sau giờ khai mạc, các vận động viên bước vào thi đấu các bộ môn. Mặc dù không phải là những vận động viên thể thao chuyên nghiệp, nhưng quý thầy sinh viên học viện đã tạo ra những trận đấu đẹp mắt, hấp dẫn và có chất lượng chuyên môn rất cao ở các bộ môn. Đặc biệt ở bộ môn bóng đá, các trận đấu diễn ra gay cấn, có rất nhiều bàn thắng đẹp và vô số pha bóng mãn nhãn. Trận chung kết môn bóng đá là cuộc đọ sức giữa hai đội lớp Triết II và Thần I. Trận đấu đã diễn ra đẹp mặt, kịch tính đến những giây phút cuối cùng. Chung cuộc, đội bóng của lớp Thần I đã dành chức vô địch sau loạt luân lưu cân não. Trận chung kết bóng đá cũng khép lại phần thi đấu của ngày hội thao.

Đúng 18h30, toàn thể quý thầy sinh viên cũng như quý cha trong Ban giám đốc quy tụ tại nhà sinh hoạt chung của học viện để tham dự lễ trao giải cho các lớp. Sau phần trao giải, quý cha và quý thầy sinh viên đã có buổi tiệc agape vô cùng ý nghĩa với nhau. Trong bữa tiệc, quý thầy đã dành tặng cho nhau những tiết mục văn nghệ và cùng chia sẻ niềm vui trong tình huynh đệ.

Buổi hội thao đã kết thúc tốt đẹp trong sự quan phòng của Chúa và qua sự bầu cử của Mẹ Hằng Cứu Giúp, thánh Anphongsô. Tất cả mọi người tham dự buổi hội thao đều ra về trong niềm vui trào tràn của tình Chúa và tình người.


Ban truyền thông Học viện thánh Anphongsô

 


Học viện thánh Anphongsô: Hội thao mừng xuân Giáp Thìn 2024

Học viện Thánh Anphongsô