Đức tân Giám mục Phụ tá Giuse Bùi Công Trác dâng Thánh Lễ tạ ơn tại Học viện thánh Anphongsô

Nhân lễ Chúa Giêsu chịu phép rửa, chiều 09/01Đức tân Giám mục Phụ tá giáo phận Sài Gòn - TP.HCMGiuse Bùi Công Trác đã đến Học viện thánh Anphongsô - Dòng ChúaCứu Thế Việt Nam dâng Thánh Lễ tạ ơn cùng với toàn thể gia đình học viện.

Đồng tế trong Thánh L có Cha Giám tỉnh Giuse Nguyễn Ngc Bích, Cha Giám tỉnh tân cử Đa Minh Nguyễn Đức Thông, cùng quý Cha trong Ban Giám đốc Học viện.

Tham dự Thánh Lễ còn có 70 thầy sinh viên Học viện Dòng Chúa Cứu Thế.

Đầu lễ, Cha Giám tỉnh có lời chúc mừng Đức cha đã được Chúa tuyển chọn lên đấng kế vị các thánh Tông Đ. Cha Giám tỉnh thay mặt toàn thể Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, cách riêng Học viện thánh Anphongsô, cáơn Đức cha đã dành sự ưu ái đặc biệt cho Học viện thời gian qua trong việc giảng dạy cho các sinh viên, cách riêng hôm nay Đức cha trở v dâng lễ cầu nguyện cho Học viện.

Trong bài giảng, Đức cha Giuse đã chân thành chia sẻ hành trình ơn gọi cách lạ lùng của ngài: từ một cậu bé ban đầu không có ý hướng dâng mình cho Chúa, nhưng dần dần cách này cách khác, qua người này, người kia cậu bé ấy đã được Chúa kêu gọi và dẫn đưa tới sứ vụ linh mục và giám mục như ngày hôm nay. Qua những chia sẻ đơn sơ, mộc mạc về ơn gọi của mìnhĐức cha mời gọi các sinh viên biết ngoan nguỳ để Chúa uốn nắn và dẫn đưa qua những chặng đường khác nhau trong đời sống ơn gọi của mình để trở thành những thợ gặt lành nghề của Chúa.

Trưc khi kết thúc Thánh L, Cha Giám tỉnh tân c Đa Minhmột lần nữa đại diện toàn thể Tỉnh Dòng cám ơn Đức cha về những ân tình Đức cha dành cho gia đình Dòng Chúa Cứu Thế, cách riêng Học viện thánh Anphongsô. Cha Giám tỉnh tân cử cũng có những lời cầu chúc muôn ơn lành của Chúa tuôn đổ trên Đức cha, qua đó, Đức cha luôn đầy tràn nhiệt huyết trên cánh đồng truyền giáo của Hội Thánh.

Thánh Lễ tạ ơn đã diễn ra sốt sắng và ấm cúng trong tinh thần hiệp thông Hội Thánh. Xin tạ ơn Chúa vì hồng ân Chúa ban cho Hội Thánh, cách riêng Tổng Giáo phận, một đấng kế vị các Thánh TônĐ uyên bác nhưng đầy đơn sơ, chân thành và đầy nhiệt huyết.

Học viện Thánh Anphongsô, DCCT.

Labels: