KỲ THI TUYỂN SINH VÀO HỌC VIỆN THÁNH ANPHONGSÔ NĂM HỌC 2023-2024

 


Sáng thứ Bảy ngày 25/3/2023, tại Học viện thánh Anphong – Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, đã diễn ra kỳ thi tuyển sinh cho niên khoá 2023-2024. Kỳ thi tuyển sinh năm nay có sự tham dự của gần 100 thí sinh đến từ 19 Hội dòng/Tu hội khác nhau. Các thí sinh đăng ký thi tuyển vào hai phân khoa Triết học và Thần học. Ngay từ sáng sớm, đông đảo thí sinh đã quy tụ về Học viện trong sự đón tiếp tận tình của quý thầy sinh viên Học viện.

Đúng 6h50, cha Giuse Đỗ Đình Tư, Giám đốc Học viện thánh Anphongsô, đồng thời cũng là Phó Giám tỉnh Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, chủ trì giờ khai mạc kỳ thi tuyển sinh. Ngoài ra, hiện diện trong giờ khai mạc còn có cha Antôn Nguyễn Văn Dũng, Giám học Học viện thánh Anphongsô, cha Giuse Quách Minh Đức, Thư ký Văn phòng Học vụ, cùng một số cha đặc trách đào tạo của các Hội dòng/Tu hội có thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh.

Trong lời khai mạc, cha Giuse Đỗ Đình Tư nhắn nhủ các thí sinh: Hành trình của những người sống đời thánh hiến không thuần tuý là truy tầm kiến thức, nhưng trước hết và trên hết là khát khao đạt tới sự kết hợp mật thiết với Đấng là nguồn Chân Lý, Bình An và Thánh Thiện, đó chính là Thiên Chúa. Việc học hỏi, truy tầm kiến thức của chúng ta không gì khác hơn là giúp chúng ta theo sát Chúa Kitô hơn. Vì thế, kỳ thi tuyển sinh vào học viện thánh Anphongsô là một thời điểm đánh dấu cho hành trình này của các bạn”.

Sau lời phát biểu khai mạc của cha Giám đốc Giuse, cha Giám học Antôn Nguyễn Văn Dũng có những lời căn dặn cần thiết liên quan đến việc làm bài thi, đồng thời ngài cũng cầu chúc cho tất cả các thí sinh có kỳ thi tốt đẹp.

Ngay sau giờ khai mạc, các thí sinh bước vào hai môn thi trong buổi sáng: môn Giáo Lý và môn Việt Văn. Các thí sinh làm các bài thi trong bầu khí trật tự và nghiêm túc.

Kết thúc hai môn thi buổi sáng, đúng 11h15, các thí sinh, các thành viên trong ban tổ chức kỳ thi tuyển, các giám thị cùng dùng cơm trưa chung với nhau trong bầu khí vui tươi, đậm tình huynh đệ.

Buổi chiều, 13h30, các thí sinh trở về các phòng thi của mình để chuẩn bị bước vào thi môn Anh Văn, môn thi cuối cùng trong ngày vào lúc 14h00.

Đúng 15h20, thời điểm kết thúc môn Anh Văn, các thí sinh kết thúc ngày thi tuyển sinh của mình. Các thí sinh rời phòng thi trong những tâm trạng khác nhau, nhưng tất cả các thí sinh đã không quên dành cho nhau những cử chỉ thân tình và cảm ơn quý cha trong Ban Giám đốc Học viện, quý thầy giám thị, quý thầy tiếp tân, cùng tất cả quý thầy trong Học viện thánh Anphongsô đã tận tình, chu đáo tạo mọi điều kiện tốt nhất để các thí sinh hoàn thành ngày thi cách tốt nhất có thể.

Tạ ơn Chúa vì kỳ thi tuyển sinh vào học viện thánh Anphongsô năm học 2023-2024 đã kết thúc tốt đẹp và bình an. Qua sự đón tiếp và phục vụ chu đáo, nồng nhiệt cùng công tác tổ chức thi cử chuyên nghiệp, các thí sinh đã có những ấn tượng tích cực nhất định về Học viện thánh Anphongsô. Hy vọng ở năm học tới, từ những thí sinh hôm nay, Học viện sẽ chào đón nhiều tân sinh viên vào học trong môi trường này, nơi mà như lời cha Giám học Antôn Nguyễn Văn Dũng đã gợi nhắc trong giờ khai mạc kỳ thi là nơi không chỉ tìm kiếm những tri thức mà còn là môi trường để thăng tiến đời sống tu đức qua từng năm tháng.

Dưới đây là một vài hình ảnh của ngày tuyển sinh:Ban Truyền Thông HV Anphongsô

KỲ THI TUYỂN SINH VÀO HỌC VIỆN THÁNH ANPHONGSÔ NĂM HỌC 2023-2024

Labels:
Học viện Thánh Anphongsô